image banner
Trả lại tài sản trị giá trên 200 triệu đồng cho người đánh mất
Ngày 1/6, tại Công an thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút (Đắk Nông), anh Nguyễn Sỹ Thái (SN 2000), đã trao trả chiếc túi xách bên trong có tổng giá trị tài sản hơn 200 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Thu (SN 1964), trú tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút.

              Lúc 19h, ngày 31/5/2024 Bà Nguyễn Thị Thu, sinh 1964, HKTT Thôn 15 xã Tâm Thắng, Huyện Cư Jut tới Công an thị trấn Ea T’Ling, huyện Cư Jut trình báo trong khoảng từ 8h đến 10h ngày 31/5/2024 đi từ nhà tới Trung tâm thương mại huyện và tới Nhã 3 Tấn Hải thuộc TT. Ea T’ling có đánh rơi 01 cái Ví xách tay nữ màu đen, bên trong túi có 185 triệu đồng, đồ trang sức trên 20 triệu và giấy tờ tùy thân có giá trị.

Anh-tin-bai

Túi xách và số tài sản anh Thái nhặt được của bà Thu

Công an thị trấn đã trích xuất hệ thống Camera an ninh, xác minh những địa điểm mà bà Thu đã tới và đi qua. Đến 19h30’ khi đến quán Café Ven Đô thuộc Bon U3 thị trấn Ea T’ling trao đổi thì anh Nguyễn Sỹ Thái, sinh 19/11/2000 (nhân viên pha chế) có báo với lực lượng CATT là Khoảng 11h cùng ngày, sau khi dọn dẹp quán phát hiện 01 túi xách màu đen nằm trên ghế tại quán cafe (nghĩ là của khách uống café để quên) và cất tại quầy pha chế, đợi khách tới tìm thì trả lại.

          Công an thị trấn đã lập biên bản ghi nhận sự việc và cùng anh Thái trao trả túi xách cho chị Thu cùng tài sản là 185 triệu, đồ trang sức (trên 20 triệu) và nhiều giấy tờ tùy thân có giá trị khác.

Anh-tin-bai

Anh Thái trao trả lại tài sản cho người đánh rơi.

           Nhận lại tài sản chị Thu xúc động cho biết, tôi rất vui khi nhận lại được tài sản và những giấy tờ cá nhân. “Được Công an thị trấn giúp đỡ tìm lại sau 30’ trình báo và trả lại tài sản đánh rơi, tôi rất cảm ơn tấm lòng Cháu Thái đã không tham của rơi. Đây là một hành động rất đáng được tuyên dương” – Chị Thu xúc động nói.

          Việc nhặt được tài sản, cất giữ và trả lại cho người đánh mất của Anh Thái là một hành động đáng được tuyên dương, qua đó tạo thêm sức lan tỏa trong việc thực hiện phong trào “Gương người tốt, việc tốt” trên địa bàn thị trấn Ea T’ling nói riêng và Huyện Cư Jut nói chung.

         Với nghĩa cử cao đẹp và mang đậm tính nhân văn của anh Thái, Công an thị trấn đã đề xuất Chủ tịch UBND thị trấn Tuyên dương và Khen thưởng cho hành động đẹp của anh Thái.

Đánh giá - Nhận xét

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯ JÚT - TỈNH ĐẮK NÔNG
Cơ quan chủ quản:UBND thị Trấn EaTling
Giấy phép: số 144/GCN-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Nông cấp ngày 20/05/2019.
Địa chỉ: Đường Ngô Quyền, Thị trấn EaTling, Huyện Cư Jút, Tỉnh Đắk Nông.
Điện thoại: 02613 882 268                   
Email: eating.cujut@daknong.gov.vn    

(Ghi rõ nguồn "http://http://eatling.cujut.daknong.gov.vn//" khi phát hành lại thông tin từ website này)

 
ipv6 ready

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang