Phụ nữ Thị trấn Eatling rạng ngời trong tuần lễ hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2020

Thứ hai - 09/03/2020 00:57 561 0
      Từ hàng trăm năm nay, chiếc áo dài của phụ nữ Việt Nam, ngoài ý nhĩa là 1 sản phẩm thời trang, còn thể hiện giá trị văn hóa đậm bản sắc dân tộc khiến mỗi người dân đất Việt, đặc biệt là mỗi người phụ nữ luôn trân trọng, tự hào.
      Thực hiện Công văn số 02/CV- LĐLĐ, ngày 26/02/2020 của Liên đoàn Lao động Huyện Cư Jut về việc hoạt động hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam ” từ ngày 02/03 đến ngày 08/03 do Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam Nam phối hợp với Bộ VH-TT&DL tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 phát động. Cán bộ, công chức UBND thị trấn EaTling đã hưởng ứng tích cực sự kiện này.
CBCC UBND thị trấn EaTling duyên dáng trong tà áo dài
     Thay vì mặc những bộ đồng  phục áo vét, sơ mi như ngày thường, tất cả cán bộ UBND thị trấn EaTling đều lựa chọn trang phục áo dài để đến công sở. “Tuần lễ áo dài” là cơ hội để mỗi nữ cán bộ UBND thị trấn thể hiện niềm tự hào dân tộc.
CBCC lựa chọn trang phục áo dài đến công sở
CBCC UBND thị trấn EaTling tự hào tà áo dài dân tộc
      Gắn bó với người phụ nữ Việt từ hàng trăm năm nay, áo dài đã trở thành một trong những biểu tượng văn hóa đặc trưng của Việt Nam. Không chỉ vậy, áo dài Việt Nam còn ngày càng được nhiều phụ nữ các quốc gia trên thế giới biết đến và yêu thích.
4
CBCC UBND thị trấn EaTling tự hào tà áo dài dân tộc
5

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN thị trấn EaTling và Công đoàn cơ sở UBND thị trấn EaTling tổ chức tọa đàm cho các chị em công đoàn UBND thị trấn. Trong không khí vui tươi, Đồng chí Nguyễn Hữu Ánh, Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn EaTling đại diện cho thường trực Đảng ủy, UBND thị trấn EaTling gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến chị em công đoàn UBND thị trấn EaTling
6
Đ/c Nguyễn Hữu Ánh - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn EaTling chúc mừng chị em công đoàn cơ sở UBND thị trấn EaTling nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
8
Lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn EaTling tặng hoa chị em công đoàn UBND thị trấn EaTling
7

Đây là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh Áo dài Việt Nam; đồng thời, tôn vinh những giá trị của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin, trung hậu, đảm đang” qua tà áo dài trong đời sống xã hội. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Áo dài Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân, hướng tới đề xuất công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia; tiến tới đề xuất UNESCO công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.