LỰC LƯỢNG DÂN QUÂN THỊ TRẤN EA T’LING HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN KHẮC PHỤC HẬU QUẢ SAU GIÔNG, LỐC

Thứ bảy - 22/04/2023 00:24 409 0
Do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, địa bàn thị trấn Ea T’Ling đã xảy ra mưa giông kèm gió lốc mạnh làm thiệt hại nặng nhà cửa, hoa màu của hộ dân, trong đó có nhà ông Nguyễn Văn Thông – Tổ dân phố 2 gió lốc đã làm tốc mái nhà của ông gây hư hỏng nặng.
     Đồng chí Phan Văn Hòa - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Ea T'Ling cho biết: “Vào khoảng 16 giờ, ngày 21/4, địa bàn thị trấn xảy ra hiện tượng mưa giông và lốc xoáy đã quét qua địa bàn thị trấn. Trong đó, có nhà ông Nguyễn Văn Thông – TDP 2 bị gió lốc làm tốc mái gây hư hỏng nặng. Sau khi nhận được tin báo của Ban tự quản Tổ dân phố 2. Ủy ban nhân dân và Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị trấn Ea T'Ling đã xuống động viên gia đình đồng thời chỉ đạo kiểm kê tài sản bị thiệt hại, hỗ trợ gia đình sang nơi ở an toàn. Sáng ngày 22/04, Ủy ban nhân dân thị trấn chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự thị trấn đã huy động 10 chiến sĩ dân quân trực tiếp xuống hỗ trợ gia đình ông Thông khắc phục hậu quả do giông lốc gây ra, sớm ổn định cuộc sống”.
z4285520009654 6cbb0eb59bbb8b904b02fea9e0756258
Lực lượng dân quân thị trấn Ea T'Ling hỗ trợ khắc phục hậu quả do giông lốc gây ra tại nhà ông Nguyễn Văn Thông - TDP 2
     Xác định giúp dân là mệnh lệnh từ trái tim, các chiến sĩ “sao vuông” thị trấn Ea T’Ling khẩn trương giúp di chuyền đồ dùng của gia đình sang nơi an toàn. Đồng chí Diệp Thế Vinh – chiến sỹ dân quân thường trực thị trấn Ea T’Ling cho biết: “Đa phần nhà cửa hư hỏng là do người dân xây dựng thiếu kiên cố nên khi gió mạnh dẫn đến tốc mái tôn gây hư hỏng nặng không thể khắc phục được. Chứng kiến bà con gặp thiên tai, mình cũng xót lắm. Động viên anh em lực lượng dân quân cố gắng với tinh thần sớm nhất, nhanh nhất khắc phục cho bà con bị thiệt hại”.
z4285533464863 afb53b5f3ef82590bcfb30028965cb6a
Lực lượng dân quân thị trấn Ea T'Ling hỗ trợ khắc phục hậu quả do giông lốc gây ra tại gia đình ông Nguyễn Văn Thông - TDP 2.
     Được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành và sự hỗ trợ của các chiến sĩ “sao vuông” giúp gia đình dựng lại mái nhà, ông Nguyễn Văn Thông – Tổ dân phố 2 xúc động: “Các anh dân quân đến hỗ trợ rất kịp thời, cả nhà tôi không biết xoay xở thế nào. Các anh dân quân hỗ trợ ngày công giúp gia đình lợp lại mái nhà cho gia đình tôi. Tôi cảm kích vô cùng”.
      Ngay sáng ngày 22/4. Đồng chí Phan Văn Hoà - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Ea T’Ling đại diện chính quyền địa phương thị trấn đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Văn Thông – TDP 2 với số tiền 5.000.000 đồng được trích từ nguồn phòng, chống thiên tai, bão lụt.
z4285540788485 85dd9fc03ff94d4f5a21698321608439
Đồng chí Phan Văn Hòa - UVBTV Đảng ủy - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Ea T'Ling đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Nguyễn Văn Thông - TDP 2 do ảnh hưởng giông lốc
     Sự quan tâm của chính quyền địa phương cùng những việc làm thiết thực của của lực lượng dân quân thị trấn Ea T’Ling đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân.
Ảnh: Anh Quốc