"

Lũ bất thường giữa mùa khô gây thiệt hại khoảng 30 tỷ đồng

Thứ bảy - 05/12/2020 06:08 340 0
Nước sông Krông Nô và sông Sêrêpốk bất ngờ dâng cao giữa mùa khô đã gây ngập lụt nghiêm trọng, làm thiệt hại về tài sản, mùa màng của người dân.
3456 XH 41
Nước lũ trên sông Sêrêpốk dâng cao đã khiến cho nhiều lồng cá của người dân bị cuốn trôi, một số diện tích cây trồng bị ngập

     Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh, nước trên sông Krông Nô và sông Sêrêpốk bất ngờ lên nhanh đã gây ngập lụt làm thiệt hại nhiều tài sản của người dân trên địa bàn huyện Krông Nô, Cư Jút.

     Đến trưa ngày 4/12, nước tại các sông này đã có xu hướng giảm dần, nhưng không đáng kể. Tại xã Buôn Choáh (Krông Nô), có 4/6 thôn vẫn đang bị ngập trên diện tích khoảng 800ha. Nước lũ cũng làm ngập lụt một số diện tích tại thị trấn Ea T’ling (Cư Jút).

     Tại huyện Krông Nô, có 56 ngôi nhà bị ngập và khoảng 60 hộ dân phải di dời; khoảng 70ha lúa và hoa màu bị ngập úng; trên 120 lồng cá bị thiệt hại; trên 25km đường giao thông bị ngập…

     Tại thị trấn Ea T’ling, huyện Chư Jút có 20 lồng cá trên sông Sêrêpốk bị trôi hoàn toàn và khoảng 15ha cây trồng ngắn ngày, 10ha cây công nghiệp ảnh hưởng bởi ngập lụt. Tổng mức thiệt hại trong đợt ngập lụt này ước tính khoảng 30 tỷ đồng.

     Trước tình trên, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường các khu vực ngập lụt để hỗ trợ di dời, hướng dẫn người dân chủ động khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống và sinh hoạt. Đơn vị cũng đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh nguyên nhân đợt lũ bất thường giữa mùa khô này.

Tác giả bài viết: Lê Phước - Báo Đăk Nông

Nguồn tin: www.baodaknong.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông báo mời họp
Quy hoạch sử dụng đất
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hành lòng của người dân về Dịch vụ công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay4,989
  • Tháng hiện tại55,465
  • Tổng lượt truy cập1,395,230
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây