"

Hội nghị điển hình tiên tiến của Hội LHPN thị trấn Ea T’ling giai đoạn 2015-2020

Chủ nhật - 21/06/2020 05:05 305 0
Sáng ngày 18/6/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn (2015-2020)
      Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lan- Phó CT Hội LHPN Huyện; Đồng chí Phạm Thế Ninh- Phó BT Đảng ủy thị trấn; cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể; các đống chí Bí thư 13 Chi bộ Bon, Tổ dân phố  và các đ/c trong BCH Hội LHPN khóa VII; cùng 85 chị em tiêu biểu từ 13 chi hội cũng về tham dự đông đủ.
hn dien hinh tien tien 1
Quang cảnh Hội nghị điển hình tiên tiến phụ nữ thị trấn giai đoạn (2015 - 2020)
      Ngoài tổ chức phát động và triển khai thực hiện các phong trào thi đua, Hội LHPN thị trấn Ea T’ ling còn phối hợp hỗ trợ phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế gia đình, mở các lớp học nghề như trang điểm, nấu ăn cho chị em… Hội phụ nữ đã làm tốt hoạt động ủy thác cho vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, tạo điều kiện cho 305 hộ vay vốn với tổng dư nợ 11 tỷ đồng. Hàng năm Hội đã phối hợp với các đơn vị hảo tâm tặng quà cho phụ nữ nghèo, gia đình hội viên gặp thiên tai, hỏa hoạn; Từ  “mô hình nuôi heo đất”, Hội đã trao tặng 04 xuất quà trị giá 300.000đ/ suất cho 4 chị hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
c1d31359e59b18c5418a
4 chị em được tặng quà từ nguồn quỹ heo đất của Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn.
      Trong 5 năm qua, phong trào phụ nữ thị trấn đạt được nhiểu kết quả nổi bật; đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ; thực hiện tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thu hút đông đảo sự hưởng ứng nhiệt tình và tham gia của chị em. Góp phần cùng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của thị trấn.
Tại hội nghị có nhiều bài tham luận sôi nổi đến từ các chi hội. Thông qua các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình, cách làm hay. Trong 5 năm qua, đã phát hiện, biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng các mô hình, điển hình, cách làm hay trên các lĩnh vực. Hội cũng đã duy trì và tiếp tục thực hiện hiệu quả các mô hình “Nuôi heo đất”,  “Vào bật ra tắt”, “vườn rau an toàn”... tổng cộng có hợ 1600 hội viêngóp phần hỗ trợ, tạo điều kiện hội viên, phụ nữ nghèo vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn thị trấn từ 16,74% năm 2015 xuống còn 4,25% năm 2019. Trong công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo được Hội Liên hiệp Phụ nữ tiếp tục thực hiện và trở thành phong trào thi đua mạnh mẽ với kết quả vận động, quyên góp hỗ trợ xây dựng3 mái ấm tình thương.
hn dien hinh tien tien 3
Chị Vũ Thị Hằng – Chi hội 5 tham luận về: Một số giải pháp hoạt động câu lạc bộ
      Phát biểu tại hội nghị, đ/c Phạm Thế Ninh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của Hội Liên hiệp Phụ nữ với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như những tấm gương điển hình trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động. Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng phong trào thi đua do Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn phát động, thực hiện luôn sôi nổi, thiết thực, hiệu quả; từ việc nhỏ đến việc lớn đều vô cùng ý nghĩa, có ích cho xã hội. Các phong trào, cuộc vận động thực sự lan tỏa sâu rộng, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng nhân rộng. 
hn dien hinh tien tien 4
Đồng chí Phạm Thế Ninh – Phó BTĐU phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
      Cũng tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lan- phó CT Hội LHPN Huyện lưu ý thêm, trong giai đoạn 5 năm tới, tuy nhiên cũng không ít khó khăn, thách thức; đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng mạnh tới nền kinh tế - xã hội của toàn cầu; vì vậy Hội LHPN tiếp tục khắc phục khó khăn, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Trong đó, chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phong trào thi đua với tinh thần “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”; các hoạt động Hội phải thiết thực; xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh; tiếp tục đẩy mạnh thi đua trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường, hỗ trợ phụ nữ biên cương.… 
hn dien hinh tien tien 6
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Lan - Phó CT Hội LHPN Huyện Cư Jút  phát biểu tại hội nghị
     Qua 5 năm (2015 - 2020) thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các phong trào do Hội LHPN Huyện và hội cấp trên hướng dẫn, triển khai. Hội LHPN thị trấn đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. UBND thị trấn đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân; Hội LHPN huyện tặng Giấy khen 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 tổ chức đầu tháng 4 năm 2020.
dh dien hinh tien tien 7
Đ/c Phạm Thế Ninh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy thị trấn trao tặng giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc
hn dien hinh tien tien 8
Đ/c Nguyễn Thị Hòa - Phó chủ tịch HĐND thị trấn EaTling trao tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc

Tác giả bài viết: Mỹ Ái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thông báo mời họp
Quy hoạch sử dụng đất
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hành lòng của người dân về Dịch vụ công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay794
  • Tháng hiện tại43,907
  • Tổng lượt truy cập1,237,070
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây