ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU PHỤ NỮ THỊ TRẤN EA T'LING LẦN THỨ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Chủ nhật - 21/03/2021 23:02 568 0
Ngày 18/3, Hội LHPN thị trấn Ea T'ling , Huyện Cư Jút đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN Huyện chọn làm điểm chỉ đạo đại hội các xã.
     Dự đại hội có đ/c Nguyễn Thị Trà Linh- Phó CT Hội LHPN tỉnh, các đồng chí phụ trách phòng ban chuyên môn củaTỉnh hội; lãnh đạo Huyện uỷ có đ/c Đậu Đình Thái- UVBTV Huyện ủy- Trưởng BTC HU, đồng chí Hoàng Văn Tám – UVBTV Huyện ủy- Trưởng ban Tuyên giáo- Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng CT Huyện, đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền- HUV- Phó CN UBKT Huyện ủy. Về phía lãnh đạo Huyện họi có đồng chí Nguyễn Thị Thắm- HUV – CT Hội LHPN Huyện, đ/c Nguyễn Thị Tuyết Lan- Phó CT Hội LHPN Huyện. lãnh đạo Đảng ủy, CT, Phó CT Hội LHPN cácx xa, công an huyện. các vị là lãnh đạo Hội qua các thời kỳ. Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có đ/c Phùng Xuân Tuấn – UVBTV HU- Bí thư Đảng ủy- CT HĐND thị trấn cùng các đ/c trong BTV Đảng ủy thị trấn, các đồng chí Trưởng phó Mặt trận và các đoàn thể, đại diện cấp ủy 13 chi bộ trực thuộc thị trấn.
4e46b086b9c94b9712d8
Quang cảnh Đại hội
     Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức hội cấp trên, sự phối hợp của các ban, ngành, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, Hội LHPN thị trấn đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện nhiều mô hình mới, nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt là thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng đô thị văn minh. Mặc dù trong nhiệm kỳ qua còn gặp nhiều khó khăn nhưng cán bộ, hội viên, phụ nữ trong thị trấn luôn đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế. 5 năm qua đã giúp 20 phụ nữ nghèo có địa chỉ thoát nghèo; duy trì hoạt động hiệu quả mô hình kinh tế tập thể Câu lạc bộ không sinh con thứ ba, câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, các mô hình trang trại chăn nuôi, trồng rau xanh… tạo việc làm cho nhiều hội viên, phụ nữ.
     Phát biểu khai mạc đ/c Trần Thị Mỹ Ái - Chủ tịch Hội LHPN khóa VII nhấn mạnh 
Đại hội đại biểu phụ nữ thị trấn Ea T’ling khóa VIII nhiệm kỳ 2021 -2026 có nhiệm vụ rất quan trọng, đánh giá đúng những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ  rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ trong nhiệm kỳ qua, thảo luận đề ra mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp của phong trào phụ nữ  trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn, giới thiệu những chị có đủ phẩm chất đạo đức, trí tuệ, năng động, sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết và tự nguyện với công tác Hội để bầu vào BCH, Ban Thường vụ, Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội LHPN thị trấn Ea T’ling khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026.Đại hội đại biểu phụ nữ  thị trấn Ea T’ling khóa VIII nhiệm kỳ 2021-2026 là kết tinh của tinh thần đoàn kết, sáng tạo, bình đẳng, phát triển, là niềm tin và quyết tâm, là trách nhiệm và tình cảm của các tầng lớp phụ nữ trên toàn thị trấn cùng với toàn Đảng, toàn dân thắt chặt khối đại đoàn kết các dân tộc, vượt qua khó khăn thách thức để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn khóa VIII cũng như nghị quyết Đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thị trấn Ea T’ling khóa VIII đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội trong thời kỳ hội nhập và phát triển.
b8bf35442a0bd855811a
Đồng chí Trần Thị Mỹ Ái - Chủ tịch Hội LHPN khóa VII phát biểu khai mạc Đại hội
     Phát biểu đ/c Phùng Xuân Tuấn- UVBTV Huyện ủy- BT Đảng ủy- CT HĐND thị trấn tại Đại hội đồng chí đã có những ý kiến phát biểu chỉ đạo, đánh giá sát đúng, biểu dương, khen ngợi về những kết quả mà phong trào phụ nữ thị trấn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đ/c đã thẳng thắn chỉ ra cho chúng tôi thấy được những yếu kém tồn tại trong chỉ đạo, lãnh đạo mà chúng tôi cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí mong Hội cụ thể hóa các nhiệm vụ thành kế hoạch hành động để chỉ đạo, lãnh đạo phong trào phụ nữ thị trấn ngày càng phát triển, xứng đáng là tổ chức chính trị tin cậy của Đảng và đáp ứng được nguyện vọng của chị em phụ nữ thị trấn
5636eefa8db57feb26a4
Đồng chí Phùng Xuân Tuấn - UVBTV Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu chỉ đạo Đại hội Đại biểu Phụ nữ thị trấn Ea T'ling, nhiệm kỳ 2021 - 2026
     Phát biểu của đồng chí Nguyễn Thị Thắm- HUV – CT Hội LHPN huyện tại Đại hội đồng chí đã có những ý kiến phát biểu chân thành và đánh giá khách quan về những kết quả mà phong trào phụ nữ thị trấn đã làm được. Đồng thời đ/c cũng thẳng thắn nhắc nhở về những mặt hạn chế trong phong trào mà Hội phụ nữ phải phấn đấu thêm, mặt khác đ/c cũng đưa ra những ý kiến gợi ý rất xác đáng để Đại hội cần suy nghĩ nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn và quyết tâm nhiều hơn nữa để đẩy mạnh hoạt động phong trào của Hội, phấn đấu thực hiện hoàn thành 100% các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí mong muốn Đại hội sẽ cụ thể hóa thành kế hoạch hành động, cập nhật vào đời sống, sinh hoạt của hội viên để phong trào phụ nữ thị trấn chúng tôi bắt nhịp được với cuộc sống, với sự nghiệp đổi mới của đất nước và yêu cầu của phong trào phụ nữ hiện nay, đáp ứng được nguyện vọng của chị em thị trấn và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Hội cấp trên đề ra.
     Việc đẩy mạnh các hoạt động hướng về hội viên, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên đã được hội viên ghi nhận, cấp ủy, chính quyền đánh giá cao. Tỷ lệ tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt đạt trên 80%%, tổ chức hội ngày càng được củng cố và phát triển.
     Với những cố gắng nỗ lực của cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn thị trấn nên 100% chỉ tiêu Nghị quyết đại hội phụ nữ thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Hội LHPN thị trấn luôn là đơn vị vững mạnh xuất sắc được Chủ tịch UBND Huyện, Hội LHPN tỉnh, Huyện tặng Bằng khen, giấy khen.
216d26ad4fe2bdbce4f3
Đồng chí Nguyễn Thị Thắm - HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội Đại biểu Phụ nữ thị trấn Ea Tling, nhiệm kỳ 2021 - 2026
     Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026 với mục tiêu phấn đấu 100% hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ được giúp đỡ, mỗi chi hội giúp ít nhất 1 hội viên thoát nghèo/năm; Hàng năm có từ 80% trở lên chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trong đó 20% hoàn thành xuất sắc; Ban Chấp hành Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên....
     Với tinh thần làm việc nghiêm túc, đúng điều lệ, đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn  khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.
     Hội nghị họp Ban Chấp hành đầu tiên đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 03 đồng chí. Đồng chí Trần Thị Mỹ Ái tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội LHPN thị trấn khóa VIII, NK 2021-2026. Đ/c H Ba Bkrông giữu chức Phó CT Hội LHPN NK 2021-2026.
cc6bc6dade602d3e7471
Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn Ea T'ling khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 11 đồng chí
        Cùng ngày, Hội LHPN Huyện tổ chức rút kinh nghiệm chỉ đạo điểm đại hội đại biểu Hội LHPN thị trấn tiếp tục chỉ đạo đại hội cơ sở các xã.
Ảnh: Anh Quốc

Tác giả bài viết: Mỹ Ái

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông báo mời họp
Quy hoạch sử dụng đất
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hành lòng của người dân về Dịch vụ công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay977
  • Tháng hiện tại22,008
  • Tổng lượt truy cập753,552
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây