"

Thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Thứ năm - 27/01/2022 23:10 702 0
Ủy ban nhân dân thị trấn ban hành Thông báo số 13/TB-UBND ngày 27/01/2022 về việc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn – Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 thị trấn Ea T'ling thông báo áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch cụ thể sau:
1. Đề nghị các gia đình có người thân đi làm ăn xa, học sinh, sinh viên về ăn tết chủ động thông tin trước cho Ban tự quản tổ dân phố, bon hoặc chính quyền địa phương, trạm y tế, công an để nắm bắt theo dõi phòng, chống dịch bệnh.
Yêu cầu công dân đang lao động, học tập và công tác từ các tỉnh khác về hoặc đến địa phương trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 phải đến Trạm y tế thị trấn khai báo y tế trước khi về nhà để theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, khuyến khích tự nguyện test nhanh đề phòng cho bản thân, gia đình và xã hội.
2. Các hoạt động xã hội: Tiếp tục thực hiện một số nội dung tại Thông báo số 01/TB-UBND ngày 01/01/2022 của UBND thị trấn Ea T'ling Về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19 cho đến khi có thông báo mới, cụ thể sau:
- Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, giải khát trên địa bàn thị trấn phục vụ tại chỗ nhưng không quá 20 người trong cùng một thời điểm (đối với nhà hàng, quán ăn uống có phòng riêng thì phục vụ không quá 10 người/phòng), phải đảm bảo khoảng cách người với người tối thiểu 2m. Khuyến khích bán mang đi.
- Các quán ăn, giải khát 2 bên vỉa hè không bán tại chỗ chỉ được phép bán mang đi.
- Quán giải khát/café võng hai bên đường Quốc lộ 14, Quốc lộ 28 tạm dừng hoạt động.
1 1
Các quán ăn, giải khát 2 bên vỉa hè không bán tại chỗ chỉ được phép bán mang đi (Ảnh minh họa)

- Nghiêm cấm hoạt động bán giải khát/café tại Công viên, Quảng trường.
- Các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí nơi công cộng và tư nhân hoạt động không quá 20 người trong cùng thời điểm, như: (Sân vận động, sân bóng đá mini, bóng chuyền, tenis, cầu lông, bể bơi, tập gym, bida…) và phải bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định 5k.
 
2 1
Các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí nơi công cộng và tư nhân hoạt động không quá 20 người (Ảnh minh họa)

- Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như: Karaoke, xông hơi, massage, internet, trờ chơi điện tử, làm móng, spa, cắt tóc, gội đầu.
- Tạm dừng các hoạt động hội họp (trừ các cuộc họp quan trọng, nhưng phảo được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền và phải thực hiện nghiêm 5k của Bộ Y tế khuyến cáo).
- Các cơ sở Tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự hoạt động nhưng không quá 10 người.
- Việc tang, việc cưới, việc hiếu hỷ, thôi nôi, chẵn tháng, …. Không tập trung quá 20 người và phải bảo đảm khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2m, thực hiện nghiêm 5k theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
4 1
Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao (Ảnh minh họa)
 
Y THUC

Anh Quốc

Tác giả bài viết: Ban Chỉ Đạo Phòng, chống dịch Covid - 19 thị trấn Ea T'ling

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông báo mời họp
Quy hoạch sử dụng đất
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hành lòng của người dân về Dịch vụ công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay6,712
  • Tháng hiện tại102,386
  • Tổng lượt truy cập1,442,151
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây