"

Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh Dại

Thứ hai - 25/09/2023 21:14 50 0
Thực hiện Công văn 2597/UBND-VP của UBND huyện CưJút ngày 21/9/2023 về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh Dại
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo Công văn trên, có một số nội dung chính sau:
1. Thành lập các đội giám sát, bắt chó thả rông (không rõ chủ), chó chưa được tiêm vắc xin Dại, chó mắc bệnh hoặc có dấu hiệu mắc bệnh dại và tiêu hủy theo đúng hướng dẫn của cơ quan Thú Y.
2. Rà soát, lập danh sách tổng đàn chó mèo trên địa bàn và theo dõi tình trạng sức khỏe của đàn chó mèo, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Dại để xử lý kịp thời; tăng cường các biện pháp hành chính về quản lý các đàn chó mèo theo quy định.
3. Phối hợp với các phòng, ban ngành, Hội đoàn thể vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí để thực hiện các giải pháp cung ứng vắc xin và huyết thanh kháng dại tiêm miễn phí kịp thời cho các đối tượng nguy cơ cao, hộ nghèo, cận nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số, người có công với cách mạng, người tham gia công tác phòng chống bệnh Dại.
4. Tăng cường áp dụng các chế tài xử lý vi phạm quy định về nuôi chó, về tiêm phòng vắc xin Dại được quy định tại Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ; kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm hành chính đối với tổ chức, cá nhân sử dụng các phương pháp chưa được công nhận, sử dụng thuốc chưa được phép lưu hành để khám, điều trị cho người bị bệnh dại hoặc người bị chó, mèo cắn./.

Tác giả bài viết: Thế Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thông báo mời họp
Quy hoạch sử dụng đất
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hành lòng của người dân về Dịch vụ công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay794
  • Tháng hiện tại43,743
  • Tổng lượt truy cập1,236,906
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây