Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10 và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông 01/11

Thứ hai - 25/09/2023 05:36 61 0
Thực hiện Công văn số Số: 1435/STTTT-TTBCXB ngày 22/9/2023 của Sở thông tin và truyền thông tỉnh Đăk Nông V/v tổ chức đợt cao điểm thông tin, tuyên truyền hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10) và Ngày Chuyển đổi số Đắk Nông năm 2023 (01/11)
Biểu trưng Chuyển đổi số Quốc gia

Theo nội dung Công văn trên, Nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10), Ngày chuyển đổi số tỉnh ĐắkNông (01/11) với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:
1. Tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ và nội dung thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức về Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh theo Hướng dẫn số 261/HD-STTTT ngày 28/02/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc triển khai các nhiệm vụ tuyên truyền nâng cao nhận thức về Chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2023 và những năm tiếp theo.
2. Tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia (10/10), Ngày chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông (01/11), từ 01/10 –10/11/2023, cụ thể:
- Tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ýnghĩa, tinh thần cũng như chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị” của Ngày Chuyển đổi số Quốc gia(10/10), Ngày Chuyển đổi số tỉnhĐắk Nông(01/11) và vai trò, tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay; các nội dung trọng tâm tại Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về NgàyChuyển đổi số Quốc gia; Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 01/11/2021 của Tỉnh ủy Đắk Nông về chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông đến năm 2025, định hướng đến năm 2050, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số năm 2023 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông (tại Kế hoạch số 221/KH-UBND ngày 11/4/2023 của UBND tỉnh). Đồng thời, triển khai hướng dẫn cho các đơn vị trực thuộc tuyên truyền, phổ biến các nội dung nêu trên.
- Thực hiện đăng tải, chia sẻ về bộ nhận diện, biểu trưng Chuyển đổi số Quốc gia trênTrang thông tin điện tử, tài khoản mạng xã hội của cơ quan, đơn vị, địa phương (Thông tin được đăng tải tại mã QR Code kèm theohoặc địa chỉ https://dx.gov.vn/bo-nhan-dien.html, https://daknong.gov.vn/chuyendoiso).
- Triển khai các hình thức phổ biến, tuyên truyền phù hợp trên trang thông tin điện tử, mạng xã hội, trên các bảng điện tử, màn hình công cộng thuộc sự quản lý, ấn phẩm xuất bản định kỳ,các buổi sinh hoạt của đơn vị và lồng ghép tuyên truyền tại các hội nghị, hội thảo liên quan nhằm lan truyền thông điệp Ngày Chuyển đổi số Quốc gia “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”.
- Khuyến khích các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hưởng ứng trên không gian mạng bằng cách thay ảnh đại diện có kèm khung hình nhận diện (avatar frame) Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023. Đồng thời, quan tâm và chia sẻ tin, bài Zalo OA, Fanpage Chuyển đổi số Đắk Nông./.

Tác giả bài viết: Thế Vũ