"

Đẩy mạnh các hoạt động phục vụ học tập suốt đời trong thư viện, trung tâm văn hóa đến năm 2030

Thứ năm - 13/04/2023 03:29 362 0
Thực hiện Kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 05/4/2023 của UBND huyện CưJut về việc Triển khai Chương trình "Đẩy mạnh các hoạt động phục vụ học tập suốt đời trong thư viện, trung tâm văn hóa đến năm 2030"; UBND thị trấn Ea T'ling đã có Kế hoạch “Đẩy mạnh các hoạt động phục vụ học tập suốt đời trong thư viện, trung tâm văn hóa đến năm 2030”.
ảnh internet
ảnh internet
ảnh sưu tập
Theo đó, Kế hoạch đã nêu rõ việc triển khai, phổ biến kịp thời nội dung Chương trình “Đẩy mạnh các hoạt động phục vụ học tập suốt đời trong thư viện, trung tâm văn hóa đến năm 2030”. Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục, học tập tại thư viện, trung tâm văn hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ở mọi lứa tuổi được học tập thường xuyên, từ đó khuyến khích nhu cầu, thói quen học tập suốt đời, góp phần nâng cao trình độ dân trí, năng lực sáng tạo, xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, đổi mới các hoạt động giáo dục, học tập tại thư viện, trung tâm văn hóa; ứng dụng công nghệ thông tin và đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm nâng cao năng lực quản lý trong thư viện, trung tâm văn hóa; tạo điều kiện để người dân có cơ hội bình đẳng trong việc tiếp cận hệ thống tri thức mở linh hoạt với nhiều mô hình, từ đó hình thành thói quen phát triển năng lực tự học tập, góp phần nâng cao dân trí, xây dựng xã hội học tập của địa phương.
ảnh sưu tầm

Yêu cầu Các hoạt động giáo dục, học tập suốt đời được triển khai rộng rãi đến mọi người dân, thiết thực và tiến hành thường xuyên, đảm bảo hiệu quả; định kỳ sơ kết, tổng kết để đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các Phòng, ban ngành thống nhất tổ chức các hoạt động giáo dục, học tập suốt đời trong thư viện, trung tâm văn hóa đến năm 2030.
vanhoadoc

Tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục, học tập, phục vụ học tập trong các thư viện, trung tâm văn hóa phù hợp từng đối tượng nhằm tạo điều kiện thuận lợi và cung cấp nhiều cơ hội cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được học tập thường xuyên, từ đó khuyến khích nhu cầu, thói quen học tập suốt đời, góp phần nâng cao trình độ dân trí, năng lực sáng tạo, kỹ năng lao động, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thông báo mời họp
Quy hoạch sử dụng đất
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hành lòng của người dân về Dịch vụ công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập88
  • Hôm nay5,925
  • Tháng hiện tại67,161
  • Tổng lượt truy cập1,406,926
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây