Đắk Nông ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 97

Thứ tư - 04/08/2021 03:37 432 0
Trưa ngày 3/8/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, Đắk Nông ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số trường hợp mắc ghi nhận trên địa bàn tỉnh lên 97 trường hợp.
MAU THONG BAO CA 97

Trường hợp thứ 97 là bệnh nhân H.T.C; Năm sinh: 1977; Giới tính: Nữ; Nghề nghiệp: Công nhân; Địa chỉ thường trú trước khi về địa phương: Tỉnh Bình Dương; Địa chỉ hộ khẩu: Huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Bệnh nhân về từ ngày 01/08/2021 và được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung ngay sau khi về địa phương. Ngày 1/8/2021 được lấy mẫu (mẫu gộp) để xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả dương tính. Sau đó tiếp tục được lấy mẫu (mẫu đơn) để xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 3/8/2021.

Sau khi có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, ngành Y tế cùng lực lượng chức năng đã cách ly và vận chuyển bệnh nhân bằng xe chuyên dụng lên khu điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ nhà ở của bệnh nhân, các địa điểm bệnh nhân từng đi đến và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm liên quan của bệnh nhân.

Các lực lượng đã nhanh chóng khẩn trương điều tra lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ và các địa điểm trường hợp trên từng đi/đến/ở trong vòng 14 ngày trước. Rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan, hiện tại ghi nhận 25 trường hợp F1 tiếp xúc gần.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông đề nghị người dân tỉnh Đắk Nông không được chủ quan và thực hiện tốt các nội dung sau: Thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo hiện hành của Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ Y tế.

Y THUC

Tác giả bài viết: theo Báo Đắk Nông