Tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thị trấn Ea T’ling

Thứ bảy - 25/12/2021 10:00 491 0
Chiều ngày 25 tháng 12 năm 2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 thị trấn Ea T’ling tổ chức họp Ban chỉ đạo để bàn các phương án phòng, chống dịch trước tình dịch bệnh diễn ra phức tạp trên địa bàn.
     Chủ trì cuộc họp Đồng chí Nguyễn Hữu Ánh – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND thị trấn; dự và chỉ đạo có Đồng chí Phạm Thế Ninh – Phó bí thư Đảng ủy thị trấn cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 thị trấn tham dự.
     Ông Nguyễn Công Minh – Trưởng Trạm y tế thị trấn Ea T’ling báo cáo tại cuộc họp, tính đến 17 giờ ngày 25 tháng 12 năm 2021 đã ghi nhận 40 trường hợp test nhanh dương tính với Covid – 19. Cụ thể:
     Bon U1 có 28 trường hợp, Bon U2: 5 trường hợp, Bon U3: 4 trường hợp và Tổ dân phố 11: 3 trường hợp. Trong đó, tại Trường THCS Phạm Văn Đồng có 3 trường hợp, Trường Tiểu học Trần Phú có 8 trường hợp. Các trường hợp test nhanh dương tính Covid – 19 chủ yếu là người đồng bào dân tộc tại chỗ. Tổng số F1 là 415 trường hợp.
     Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Ánh – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Ea T’ling đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo nêu cao tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo Trạm y tế thị trấn tham mưu cho Ban chỉ đạo trong việc phòng, chống dịch nhất là tình hình dịch đang diễn biến phức tạp hiện nay. Giao Ban chỉ huy quân sự phối hợp Trạm y tế thị trấn tổ chức phun khử khuẩn, phong tỏa tạm thời các trường hợp dương tính và F1. Chỉ đạo Công an thị trấn tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê giải khát không được bán tại chỗ, chỉ được bán mang đi cho đến khi có thông báo mới. Tạm dừng các điểm vui chơi công cộng: Quảng trường, hoa viên, sân vận động, các hoạt động xã hội ngoài trời không tập trung quá 30 người, hoạt động hội, họp trong nhà không tập trung quá 20 người.
12
Đồng chí Nguyễn Hữu Ánh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn Ea T'ling chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo
     Trước tình hình dịch bênh diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 thị trấn Ea T’ling khuyến cáo người dân hạn chế tối đa ra ngoài, không đến nơi công cộng, không tập trung đông người. Tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Khi có dấu hiệu như: sốt, ho, khó thở hoặc  tiếp xúc với người nhiễm bệnh đến ngay Trạm y tế thị trấn Ea T’ling để khai báo y tế và được hỗ trợ.
     Mọi liên hệ: Bác sỹ Nguyễn Công Minh – Trưởng trạm y tế thị trấn Ea T’ling, số điện thoại: 0984.660.245, Bà H’ Oanh Bkrông – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Ea T’ling, số điện thoại: 0839.751.776.