"

Phải chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch

Thứ hai - 06/12/2021 21:29 637 0
19h30' tối 6/12, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức cuộc họp trực tuyến với UBND các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong tỉnh về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.
Các đồng chí: Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh đồng chủ trì.
3721 TT 31
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười nhấn mạnh, cùng với đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, mỗi người dân phải tự nâng cao nhận thức, ý thức, chủ động phòng dịch

Tính đến 18h00’ ngày 6/12, tỉnh Đắk Nông ghi nhận 3.258 ca mắc Covid-19; trong đó, số ca lây nhiễm được phát hiện trong tỉnh chiếm 80,5%, số ca lây nhiễm ngoài tỉnh chiếm 19,5%, số ca lây nhiễm ghi nhận tại cộng đồng chiếm 36,8%.

Đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 433 ổ dịch, trong đó có 278 ổ dịch đang hoạt động. Các ca mắc tại địa bàn các huyện Đắk R’lấp, Đắk Mil, Cư Jút, Đắk Song và TP. Gia Nghĩa có đường lây phức tạp, nhiều trường hợp ca nhiễm không thể xác định rõ nguyên nhân, gây khó khăn cho công tác truy vết F1, F2 tại cộng đồng, dẫn đến tình trạng nhiều trường hợp bệnh khi phát hiện đã có thời gian ủ bệnh lâu và lây nhiễm thứ phát.

Hiện Đắk Nông đã triển khai 15 đợt tiêm vắc xin Covid-19, tỷ lệ bao phủ mũi 1 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt 100%, mũi 2 đạt 91%. Tỷ lệ bao phủ mũi 1 cho đối tượng từ 12-17 tuổi đạt 72%.
 

3721 TT 32
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu mọi người dân phải chủ động khai báo y tế khi đi, đến, về từ các tỉnh khác

Dự báo, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp, kéo dài do các ổ dịch trên địa bàn các huyện, thành phố chưa kết thúc hoạt động. Cộng thêm trong mùa vụ thu hoạch nông sản nên số lượng lớn người lao động đến tỉnh để làm việc và sắp tới lượng người lưu thông, trở về địa bàn tỉnh nghỉ tết tăng, nên khả năng tiếp tục bùng phát các đợt dịch là rất lớn.

Tại cuộc họp, các địa phương, sở, ngành kiến nghị UBND tỉnh cho chủ trương trạm y tế các xã được thực hiện lấy mẫu gộp xét nghiệm đối với các trường hợp đến, trở về địa phương từ vùng có dịch phức tạp; có chế độ, chính sách cho các tổ Covid cộng đồng; tiếp tục phân bổ vắc xin tiêm mũi 3 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Để giải quyết bài toán thiếu nhân lực, ngành Y tế tỉnh huy động thêm lực lượng y tế tư nhân hỗ trợ cho các khu điều trị Covid-19.
 

3721 TT 33
Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh trên địa bàn

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười nhấn mạnh, để phòng, chống dịch hiệu quả, cùng với đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, mỗi người dân phải tự nâng cao nhận thức, ý thức, chủ động phòng dịch. Các cấp, ngành, các địa phương phải chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong xử lý tình huống.

Công tác tuyên truyền phòng chống dịch phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, trọng tâm là tuyên truyền về mức độ lây lan và sự nguy hiểm của biến chủng mới; phải quản lý, kiểm soát chặt chẽ người đi, người đến địa phương. Mỗi xã, phường, thị trấn đều phải có tổ Covid cộng đồng hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả. Mọi người dân phải chủ động khai báo y tế khi đi, đến, về từ các tỉnh khác.

Liên quan đến tiêm vắc xin, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, từ nay đến 12/12/2021, tỷ lệ tiêm mũi 2 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên phải đạt 100%. Các sở, ngành, địa phương khẩn trương giải ngân kinh phí chi hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bảo đảm chi đúng, đủ, không bỏ sót đối tượng.

Báo Đăk Nông Điện tử

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Ngô Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thông báo mời họp
Quy hoạch sử dụng đất
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Thăm dò ý kiến

Đánh giá mức độ hành lòng của người dân về Dịch vụ công

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay5,444
  • Tháng hiện tại74,403
  • Tổng lượt truy cập1,414,168
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây